Rào cản nào khiến người Việt Nam chưa chịu đội mũ fullface?

Trở ngại gì đã khiến cho người Việt Nam chúng ta “dũng cảm” đội những chiếc mũ nửa đầu mỏng dính với độ che phủ cực thấp khi lái xe máy hằng ngày, không mặc quần áo, trang bị bảo hộ cơ thể, tay chân như phần còn lại của thế giới?

Thời tiết Việt Nam nóng bức

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết thường xuyên nắng nóng nên đây là lý do hàng đầu mà người dân từ chối đội mũ fullface. Tuy nhiên, bạn có biết ở các nước bạn như Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippin cũng có khí hậu nóng nực khá tương đồng với Việt Nam và họ không chấp nhận đội mũ nửa đầu hay không? Hầu hết người dân ở nước bạn đều đội mũ fullface, ít nhất là mũ 3/4 khi lái xe.

Trên thực tế, mũ fullface hiện đại không hề nóng như bạn nghĩ bởi được trang bị hệ thống thông gió thông minh, chỉ cần bạn di chuyển có tốc độ là đã thấy mát. Thậm chí, mát hơn cả một chiếc mũ nửa đầu không có khe thông gió thường thấy trên đường phố.

Ngại mũ fullface to, không phù hợp với dáng người

Một lý do khác để người Việt từ chối mũ fullface chính là ngại mũ to, “nuốt người”, dìm dáng. Lo ngại này đến từ tâm lý sợ khác biệt. Để dễ hình dung hơn, nếu tất cả những người xung quanh không ai mặc đồ, bạn mặc sẽ trở thành biến thái. Nên khi quanh bạn không ai đội mũ fullface, bạn mới thấy mũ nhỏ, mũ nửa đầu đẹp. 

Với góc nhìn trên thì chúng ta đang “biến thái” trên trái đất này, vì hiếm có quốc gia nào đội mũ nửa đầu, đội những miếng nhựa mỏng dính giá vài chục nghìn trên đầu để lái xe máy cả. Thật ra, người Nhật, người Thái, người Mã cũng không có vóc dáng to hơn người Việt, và họ đang đội những chiếc mũ fullface đạt chuẩn châu Âu to gấp rưỡi mũ đạt QCVN mà chúng ta đang đội.

Giá mũ fullface đắt tiền, vượt mức thu nhập

Một chiếc mũ an toàn, chất lượng thật ra không hề mắc như bạn nghĩ, mà chỉ bằng một bữa nhậu bình dân của bạn. Thậm chí, giá của một chiếc mũ chính hãng chất lượng đảm bảo còn thấp hơn nhiều so với 1 cái áo, 1 cái quần thời trang có thương hiệu, mhững thứ đó chúng ta đã chi rất nhiều lần trước đây. 

Chúng ta, đau lòng mà nói thì chỉ là chưa sẵn sàng chi cho hạng mục này, để yêu thương bảo vệ cơ thể này.

Di chuyển chậm, gần nhà, trong nội ô

Trên đường, không chỉ riêng một mình bạn, bạn di chuyển chậm, chạy đúng luật, chạy cẩn thận, chạy ra cách nhà vài trăm mét về liền…mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa cho đến khi có 1 người trong số hàng chục triệu người đang lái xe không nghĩ giống bạn. 

Nếu bạn bị người khác tông phải mà không trong trạng thái bảo hộ đầy đủ thì cũng không khác gì bạn đang chạy nhanh trên đường ngoại ô. Bạn tự té cũng là tai nạn, bạn đụng người khác cũng là tai nạn nhưng bạn còn có thể kiểm soát được nhờ vào tài năng và may mắn, nhưng cái tai nạn mà người khác đụng bạn thì bạn không kiểm soát được, đừng thờ ơ với sự an toàn của bản thân nữa.

Hãy thay đổi thói quen ngay hôm nay!

Và nếu bạn không quyết đoán thay đổi thói quen, thay thế chiếc nón nửa đầu sau buổi hôm nay, nghĩa là bạn đang dũng cảm và sẵn sàng “đón nhận” thêm 55% khả năng bị tổn thương vùng đầu. Hãy nhìn vào hình ảnh rất trực quan thống kê xác suất va đập các vùng trên phần đầu khi xảy ra tai nạn. Và vùng có tỉ lệ cao nhất là mặt và hàm lên đến 40%, nếu không có nón fullface gánh chỗ này thì ông bà gánh còng lưng mới may ra không thẹo vết trên mặt.

Mỗi ngày tại Việt Nam có 18 người bước ra khỏi nhà và không bao giờ trở về vì tai nạn giao thông, cùng với đó là hàng chục gia đình chia ly, hàng trăm người ở lại sống cùng nỗi đau mất mát người thân yêu. Trong đó, chấn thương sọ não đứng đầu nhóm nguy cơ tử vong do tai nạn giao thông. Tổn thương của nạn nhân gồm chấn thương vùng đầu chiếm tới 80.5%, chấn thương về xương chiếm 38,5%, chấn thương cột sống chiếm 21%. Đừng đội mũ để đối phó, hãy đội vì sự an toàn của bạn!

Nếu bạn có ý định kinh doanh mũ bảo hiểm xe máy chính hãng, chất lượng cao từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như LS2, Yohe, Bulldog, EGO, Zeus, hãy liên hệ ngay với BBI để nhận thông tin về các chính sách ưu đãi độc quyền cho khách sỉ với chiết khấu hấp dẫn:

  1. International Sales: 0942.011.911 Ms. Emma
  2. Miền Nam: 0849.011.911 Mr. Phong
  3. Miền Đông, Miền Trung, Miền Bắc: 0914.011.911 Ms. Thanh

————

Cty TNHH Xuất Nhập Khẩu BB Quốc Tế 

* Instagram: https://www.instagram.com/bbi_co_ltd/ 

* Web: http://www.bbi.vn 

* Youtube: https://bit.ly/2wWBl9Z 

* Phone: 0839.011.911

Trả lời